ทำไมต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์เเบบ “สั่งทำ”

ทำไมต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์เเบบ “สั่งทำ”

บางคนอาจจะเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เเล้วปรากฏว่ามันมีความเล็กไปบ้าง ใหญ่ไปบ้าง ไม่พอดีกับขนาดห้องของเราสักที 

หรือบางคนวัดสัดส่วนอะไรไปวะดิบดีเเล้ว เเต่!! ปรากฏว่าไม่มีเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการเลย บางคนก็เจอถูกใจในเรื่องของสัดส่วน รูปร่างเเล้ว เเต่พอได้ลองสัมผัส จับวัสดุ ก็รู้สึกว่าไม่โอเค รวมถึงสีของเฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ ด้วย 

เจอปัญหาร้อยเเปด เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ หาที่ถูกใจไม่ได้สักที สุดท้ายก็เสียเวลาไปเปล่า ๆ วันนี้เราเลยจะมาบอกเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ค่ะ 

ว่าทำไมเพื่อน ๆ ควรจะสั่งทำเฟอร์นิเจอร์มากกว่าการซื้อ เเละการสั่งทำมันดีกว่ายังไง ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมเเล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ 

  1. หาขนาดที่ลงตัว เข้ากับพื้นที่

เเน่นอนว่าการซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้มันลงตัวกับห้องของเราที่มีอยู่นั้น มันค่อนข้างหายาก เเละเสียเวลาในการหาอย่างมากค่ะ ถึงเเม้ว่าจะมีความต่างเพียง 10 เซนติเมตร ก็อาจจะทำให้เกิดช่องวางของพื้นที่ เเละจัดวางได้ไม่พอดี เเต่ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ ลองสั่งทำ เพื่อน ๆ ก็จะไม่ต้องกังวลเรื่องของขนาดเลยค่ะ จะเพิ่มจะลดก็ได้ตามใจชอบ

  1. เลือกวัสดุได้ตามต้องการ

เชื่อว่าอาจจะมีบางคนก็เน้นที่วัสดุก่อนเป็นอันดับเเรก ซึ่งมันไม่มีผิดไม่มีถูกค่ะ เเละถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองหาเฟอร์นิเจอร์ตามร้านทั่วไปเเล้วล่ะก็ จะพบว่าวัสดุจะไม่ค่อยเป็นที่ต้องการสำหรับเราเท่าไหร่ รวมไปถึงสีของวัสดุนั้น ๆ ด้วย ยิ่งถ้าเป็นไม้ล่ะก็ หาที่ตรงใจยากมากค่ะ หรือโซฟาก็ตามเเต่ ในทางกลับกันถ้าเป้นเเบบสั่งทำ เพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ทุกขั้นตอนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชนิดของไม้ ประเภทวัสดุ สี ได้หมดทุกอย่างเลยค่ะ 

  1. ออกเเบบดีไซน์ได้ตรงตามความต้องการเเละการใช้งาน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเเบบในใจอยู่เเล้ว หรือมีดีไซน์เนอร์ผู้รู้ใจที่ช่วยออกเเบบให้ เป็นไปได้สูงว่าเพื่อน ๆ จะหาไม่ได้จากตลาดทั่วไปค่ะ เพราะฉะนั้นเเล้ว ต้องสั่งทำเท่านั้นค่ะ ถึงจะได้ตรงตามความต้องการ เเละถูกใจ ซึ่งมันครั้งเดียวจบ เเละยังได้ของที่มีเอกลักษณ์ที่เป็นเฉพาะเราด้วย(เพราะเราเป็นคนคิด) 

  1. มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์

นอกจากเพื่อน ๆ จะมีของที่ไม่ซ้ำใครเเล้ว เเละได้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย เพราะเป็นออเดอร์ที่เราสั่งทำ เพราะการสั่งทำนั้น ยังบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ดี เเละสะท้อนเเบรนด์ของสถานที่นั้น ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ 

  1. คุณภาพดี

สำหรับข้อสุดท้าย เเละเป็นข้อที่สำคัญมากนั่นคือ คุณภาพของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งหลายครั้งที่เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปเกิดปัญหา เพราะการผลิตที่เป็นจำนวนมาก จึงยากที่จะสามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด หรือมีการเร่งทำจนทำให้งานออกมาไม่สมบูรณ์ ซึ่งต่างจากการที่เราสั่งทำ เพราะการสั่งทำ นอกจากจะได้านที่ประณีตสุด ๆ เเล้ว ข้อผิดพลาดในตัวสินค้าเเบบหาไม่เจอเลยค่ะ หรือถ้ามี เราก็สามารถคุยตกลงกับคนที่ทำได้ง่ายกว่าตามร้านทั่วไปค่ะ 

เพราะฉะนั้นเเล้ว การสั่งทำ จึงเป็นอะไรที่จะทำให้เพื่อน ๆ ไม่เสียเวลาในการหาเฟอร์นิเจอร์เเล้ว ยังได้ออกที่มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ อีกด้วย เเถมยังมีเอกลักษณฺเป็นของเราเองด้วยค่ะ ไม่ซ้ำใครเเน่นอนน!!

#ของแต่งบ้าน #จัดบ้าน #เฟอร์นิเจ้อ