ไอเทมที่ชาวหอควรจะมี

ไอเทมที่ชาวหอควรจะมี

สำหรับใครที่อยู่หอพัก ไม่ว่าจะเป็นน้อง ๆ นิสิตนักศึกษา หรือจะเป็นคนวัยทำงานที่จะต้องอาศัยอยู่หอพักที่มีพื้นที่จำกัด ดังนั้นการใช้ชีวิตอยู่ในหอพักที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างกำจัดนั้นคงมีความลำบากในการดำเนินชีวิตประจำวันพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพื้นที่การใช้ชีวิต อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 3 ไอเทม ที่ชาวหอพักควรจะมีติดห้องไว้ มีอะไรบ้างไปดูกัน 

3 ไอเทมสำหรับชาวหอพัก 

1. หม้อหุงข้าว 

หม้อหุงข้าว อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่แสนจะสารพัดประโยชน์ ต้ม ผัด แกง ทอด หม้อหุงข้าวสามารถทำได้หมด และหม้อหุงข้าวบางยี่ห้อก็มีส่วนที่เป็นซึ้ง ซึ่งสามารถนึ่งได้ด้วย บอกได้เลยว่ามีหม้อหุงข้าว 1 ใบ ชาวหอเราไม่มีอดตายแน่นอนจ้า (แต่ก็ต้องทำกับข้าวเป็นด้วยนะจ๊ะ) 

นอกจากนี้หม้อหุงข้าวยังสามารถกลายร่างเป็นหม้อชาบู, หม้อสุกี้ได้ด้วยนะ นั่งล้อมวงกันกับเพื่อน ๆ สำหรับใครที่เคยอยู่หอมาก่อนจะรู้ดี สารพัดประโยชน์ดีจริง ๆ 

2. กาน้ำร้อน 

สำหรับคนที่ไม่สันทัดเรื่องการทำครัว การทำอาหาร กาน้ำร้อนก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ควรจะมีไว้ติดห้อง เพราะอย่างน้อยก็สามารถต้มน้ำร้อนไว้เทเติมในถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือไม่ก็โจ๊กถ้วยได้ 

3. ไมโครเวฟ

ไอเทมที่ไม่ว่าจะคนทำอาหารเป็นหรือไม่เป็นมีไว้ก็จะดี เพราะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่อำนวยความสะดวกต่อชาวหอจริง ๆ สารพัดประโยชน์ ใช้ทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน อุ่นอาหาร อบขนม เยอะแยะไปหมด การใช้งานก็ง่าย สะดวกสบายจริง ๆ  

จากที่แนะนำมา ชาวหอคิดเห็นยังไงกันบ้าง แน่นอนว่ามันคือสิ่งที่ควรจะมีติดห้องไว้ไม่เสียหาย มีไว้ดีกว่าไม่มี เพราะมันต้องมีสักวันที่ต้องได้ใช้งานไม่วันใดก็วันหนึ่ง แต่ในความเป็นจริงก็คือสิ่งที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันนั่นแหละ เพื่อความสะดวกสบายของตัวเราเองก็ควรจะมีติดห้องไว้นะจ๊ะ

เครดิตภาพ : otto.co.th, wemall.com

#เครื่องใช้ไฟฟ้า #ของต้องมี #ไอเทมคนอยุ่หอ