เปลี่ยน Mindset เพื่อ Get ความสำเร็จ

เปลี่ยน Mindset เพื่อ Get ความสำเร็จ

การประสบความสำเร็จได้เพียงแค่ปรับเปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนความคิด นำพาให้ชีวิตก้าวหน้าโดยไม่ต้องเหนื่อยอย่างคิด หากเราลองไปดูตัวอย่างการเลือกใช้ชีวิตของคนที่ประสบความสำเร็จ แน่นอนว่าหลายครั้งเราพบว่าพวกเขาเหล่านั้นเคยลำบากมาก่อน แต่ไม่ใช่ว่าตอนนี้คุณทำงานอย่างลำบาก แล้วจะไปคาดหวังว่าสักวันคุณจะประสบความสำเร็จนะมันคนละส่วนกัน เราไม่ได้ดูถูกความพยายามของใคร แต่นั่นหมายความว่าถึงเวลาที่คุณต้องลองเปลี่ยนความคิดและแนวทางการทำเพื่อผลลัพธ์ใหม่ ๆ ดูบ้างแล้วล่ะ วันนี้เราจึงอยากมาแชร์เทคนิคการทำ 1 % แต่ได้ผลลัพธ์ 100% กันว่าจะต้องอะไรกันบ้าง

1. รู้จักการจัดลำดับความสำคัญให้ถูกต้อง

            การที่คนเรานั้นสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ต่างกันในเวลาเท่ากันนั่นหมายความว่าอะไร หมายถึงว่าเราไม่จำเป็นต้องเสียเวลามากกว่าเพื่อให้ได้สิ่งที่มากกว่าอย่างไรล่ะ ขอให้ทำให้ถูกทางเท่านั้นก็ช่วยผ่อนแรงได้เยอะ ก่อนอื่นที่เราจะทำแบบนั้นได้ เราต้องเข้าใจการจัดลำดับความสำคัญก่อน หรือง่าย ๆ คือ คุณต้องตั้งเป้าหมายและดูว่าการเลือกทำสิ่งต่าง ๆ มันช่วยส่งเสริมให้เป้าหมายของคุณสำเร็จไหม ก็เท่านั้นเอง แล้วคุณจะลดงานที่ไม่จำเป็นออกไปได้เยอะมาก ๆ 

2. อย่าคิดทำงานอยู่คนเดียว

            นี่คงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยกับคนที่เป็น Perfectionist มาก เพราะหากใครทำอะไรไม่เต็มที่เหมือนที่เขาคาดหวังก็เท่ากับว่าเขาเอางานมาทำคนเดียวดีกว่าเพื่อความสมบูรณ์แบบ นั่นเป็นเหมือนการกระโดดหน้าผาฆ่าตัวตายชัด ๆ เพราะนอกจากจะเป็นการเสียเวลาโดยใช่เหตุแล้วยังทำให้เราไม่ได้ทำงานเป็นทีม ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการทำงานที่ควรมุ่งเน้นมากกว่า

3. มองภาพอนาคตของตัวเองให้ชัดที่สุด

            การตั้งเป้าหมายให้ถูกต้องเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ใช่ว่าเราจะมาตั้งเป้าหมายแบบลอย ๆ แบบอยากเป็นนั่นเป็นนี่ อีกวันหนึ่งก็เปลี่ยน แบบนี้น่ะไม่ถูกต้อง ควรตั้งเป้าหมายอนาคตของตัวเองให้ละเอียดที่สุด เมื่อนึกออกแล้วนั้นต่อไปเราจะเห็นว่าควรทำอย่างไรถึงจะได้ไปถึงจุดนั้น และเมื่อรู้ขั้นตอนก็ให้ลองลงมือทำ แต่หยุดย่อท้อไปกับความเหนื่อยล้าเพราะเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน นั่นแหละที่จะทำให้เราไม่วอกแวกระหว่างทางและไม่คิดที่จะล้มเลิกกลางคัน

            หนทางของเส้นทางของผู้ที่ประสบความสำเร็จนั้นไม่ง่ายก็จริง แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินความพยายามของมนุษย์หรอก ความจริงความสามารถของมนุษย์ทั้งหมดก็ไม่ได้ทิ้งห่างกันมากมายนัก แต่มีปัจจัยหลักที่ทำให้พวกเราแตกต่างกันออกไปได้มากถึงขนาดนี้ นั่นคือเรื่องของความเชื่อ ทัศนคติ รวมไปถึงกลไกการตัดสินใจ เมื่อรู้เคล็ดลับความสำเร็จไปแล้วก็ขอให้ทุกคนมุ่งมานะ เดินทางที่ตัวเองเลือกให้ดีที่สุด

#การใช้ชีวิต #วิธีการ #ความสำเร็จ