แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน ออสติน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน ออสติน

ออสตินเป็นเมืองหลวงของรัฐเท็กซัส เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นเมืองหลวงแห่งดนตรีสดของโลก ซึ่งมีสถานที่แสดงดนตรี แกลเลอรี และโรงละคร ที่หลากหลาย นอกจากนี้เมืองออสตินยังจัดเทศกาลมากมาย ทั้งเทศกาลภาพยนตร์ ศิลปะ และดนตรี นอกจากออสตินจะมีชื่อเสียงด้านงานเทศกาลต่างๆแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งเลยล่ะค่ะ วันนี้เราเลยขออาสามาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในออสตินที่คุณไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกัน

1.เลดี้เบิร์ดเลค

เป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำโคโลราโด และเป็นหนึ่งในพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นนำของเมือง โดยมีเส้นทางเดินเท้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เดินเท้าและนักปั่นจักรยานรวมถึง Ann and Roy Butler Hike และ Bike Trail และ สะพานคนเดินเท้าซึ่งข้ามแม่น้ำและเชื่อมต่อเมืองออสตินกับชายฝั่งทางใต้ นอกจากนี้ยังมีบริการเรือแคนูและเรือคายัคสำหรับใช้ใน Barton Creek ซึ่งอยู่ภายในอุทยาน

2.Zilker Metropolitan Park

เป็นพื้นที่สีเขียวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของออสติน ตั้งอยู่ติดกับเลดี้เบิร์ดเลคและมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย บริเวณที่เต็มไปด้วยหญ้าและพื้นที่ปิกนิกของอุทยาน กิจกรรมนันทนาการทางน้ำก็เป็นที่นิยมในอุทยานเช่นกันโดยมีเรือแคนูและเรือให้เช่ารวมทั้งครอบครัวที่ชื่นชอบ สระน้ำ Barton Springs. สวนสาธารณะยังเป็นเจ้าภาพในการจัดงานดนตรีที่สำคัญอีกหลายแห่ง

3.พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์รัฐ Bullock Texas

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Bullock Texas State History บอกเล่าเรื่องราวของรัฐผ่านการจัดแสดงผลงานเชิงโต้ตอบที่น่าสนใจมากมายพร้อมกับการแสดงภาพและเสียงและภาพยนตร์ โรงละคร IMAX ของพิพิธภัณฑ์แสดงภาพยนตร์ใหม่ที่ได้รับความนิยมของเท็กซัสจัดแสดงเป็นที่ตั้งของสถานที่และแสดงคุณลักษณะที่กำหนดเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ของรัฐ นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์ยังจัดกิจกรรมพิเศษมากมายตลอดทั้งปีรวมทั้งกิจกรรมสำหรับเด็กและงานนำเสนอสาธารณะ

4.พิพิธภัณฑ์ Mexic-Arte

พิพิธภัณฑ์ Mexic-Arte นำเสนอศิลปะและวัฒนธรรมแบบเม็กซิกันละตินและลาตินั่มที่มีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมและประชากรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง โดยมีการจัดแสดงผลงานที่หมุนเวียนซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อความที่กระตุ้นความคิดเกี่ยวกับปัญหาในปัจจุบันเช่นการอพยพการควบคุมชายแดนและการยอมรับวัฒนธรรมเม็กซิกันในเท็กซัส พิพิธภัณฑ์ยังเป็นเจ้าภาพฟรี “วันครอบครัว” ฟรีหลายครั้งต่อปีเมื่อประชาชนสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆที่จะช่วยให้ผู้เข้าชมได้รับความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการทำงานของศิลปิน

5.สวนประติมากรรม Umlauf และพิพิธภัณฑ์ Phil Roeder

สวนประติมากรรม Umlauf มีผลงานชิ้นโบว์แดงหลายชิ้นจากประติมากรศตวรรษที่ 20 Charles Umlauf ตั้งอยู่ที่ Zilker Metropolitan Park, ประติมากรรมกลางแจ้งที่แสดงอยู่ท่ามกลางต้นไม้สวนและบ่อน้ำที่ล้อมรอบพิพิธภัณฑ์ ภายในผู้เข้าชมสามารถดูงานของ Umlauf เพิ่มเติมได้ พิพิธภัณฑ์ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวของงานของศิลปินอื่น ๆ และจัดกิจกรรมต่างๆเช่นคอนเสิร์ตการฝึกอบรมและแม้แต่ชั้นเรียนโยคะในรูปปั้นด้านนอก มีไกด์นำทางไว้ให้บริการ

เครดิตภาพ : th.planetword.com, Pinterest 

#เที่ยวต่างประเทศ​ # ออสติน #แนะนำที่เที่ยว