เมื่อเรารู้ว่ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย เราควรทำตัวอย่างไร

เมื่อเรารู้ว่ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย เราควรทำตัวอย่างไร

ความอันตรายนั้นสามารถเกิดกับเราได้ทุกเมื่อทุกสถานการณ์ เมื่อเราไม่ได้เตรียมตัวหรือไม่ได้ป้องกันไว้ก่อนซึ่งอันตรายนั้นสามารถเกิดได้ทุกที่ทุกเวลา จากหลายสถานที่และเวลาหลายๆแห่ง อย่างเช่นคนเดินอยู่คุณอาจจะโดนรถชนหนูอย่างเช่นคุณเดินอยู่บนนั้นจะโดนจี้ขโมยหรือว่าเรียกร้องไถ่เงินคุณ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีว่าถ้าคุณนั้นกำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย คุณควรจะทำตัวอย่างไรบ้างล่ะคุณควรจะทำอย่างไรให้คุณนั้นจนพ้นจากสถานการณ์นั้น ออกมาหรือยังปลอดภัยแล้วเจ็บตัวน้อยที่สุด แต่ว่าถ้าเสี่ยงมากๆคนก็ต้องทำยังไงก็ได้ให้ตัวคนนั้นออกมาได้อย่าง ไม่ปลอดภัยแต่ออกมาหรือยัง ไม่เป็นอะไรมากก็ได้ ซึ่งอันตรายนั้นจะเกิดมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับตัวแต่ละบุคคล ซึ่งบางคนนั้นอาจจะมีความประมาทเดินไม่ดูตาม้าตาเรืออาจจะทำให้เกิดรถชนได้ บางคนก็อาจจะไปเดินในที่ล่อแหลมหรือที่ไม่มีผู้คนก็อาจจะก่อให้เกิดการโดนจี้ขโมยหรือว่าการลักทรัพย์ได้ บางคนอาจจะแต่งตัวโป๊เกินไป ทำให้โดนทําร้ายร่างกายได้นั่นเองเป็นต้น สั่งวันนี้เราจะมีเคล็ดลับวิธีที่จะทำยังไงเมื่อคุณตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายนั้นเอง สำหรับใครที่อยากรู้แล้วนะเราจะมาดูกันเลย!

  1. รบกวนรีบเดินหนีจากตรงนั้นในทันที

ช่วงเวลาที่เราจะเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์อันตราย อย่างเช่นเราคิดว่ากำลังมีคนเดินตามหลังเราอยู่และพยายามจะจี้ทรัพย์สินและลักขโมยทำให้เราดูได้ในทันทีว่า ใครคนนั้นกำลังตามเราอยู่หรือว่ากำลังตามหลังเราอยู่ สามารถทำให้เราไม่ลังเลใจนะว่าคนคนนั้นต้องไม่ค่อย ประสงค์ดีกับเราแน่นอนแล้วต้องการจะทำร้ายร่างกายหรือชิงทรัพย์เรา ดังนั้นสำหรับใครที่วิ่งเร็วก็ขอให้วิ่งติดจรวดไปเลย เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและตัวผู้อื่นที่ไม่ได้รับความเดือดร้อน หรือว่าถ้าใครวิ่งช้าก็ควรจะรีบเดินออกจากสถานการณ์ตรงนั้นให้ทันที 

  1. การพกโทรศัพท์มือถือออกไปทุกที่

ในการออกจากบ้านคุณก็ต้องพกโทรศัพท์มือถือกันอยู่ติดตัวแล้วใช่ไหมล่ะ เมื่อคุณเจอสถานการณ์อันตรายหรือเหตุการณ์อันตรายที่ใกล้จะเข้ามาในตัวคุณนั้นคุณสามารถโทร 191 สามารถโทรหาคยรู้จักตัวของคุณได้ ความปลอดภัยที่ดีที่สุด.

  1. การต่อสู้กับคนที่ต้องการมาทำร้ายเราและหนีให้เร็วที่สุด

บางคนอาจจะเก่งในเรื่องของการต่อสู้และทักษะการป้องกันตัวเพราะอาจจะเคยเรียนมาแล้ว อย่างเช่นศิลปะการป้องกันตัวอย่างเช่น มวยไทยหรือกังฟู ต่างๆเป็นต้นสิ่งเหล่านี้นั้นก็สามารถช่วยให้เรานั้นรอดพ้นจากสถานการณ์อันตรายเหล่านี้ได้และวิ่งหนี ให้เร็วที่สุดเท่าที่เราจะทำได้.

เครดิตภาพ : pixabay

#เมื่อตกอยู่ในอันตราย #การดำเนินชีวิต #การเอาตัวรอด