ฟิลเลอร์ ตัวช่วยเพิ่มความสวยที่มีทั้งประโยชน์และอันตราย

ฟิลเลอร์ ตัวช่วยเพิ่มความสวยที่มีทั้งประโยชน์และอันตราย

ในปัจจุบันเทคโนโลยีเกี่ยวกับความสวยความงามได้มีการพัฒนาก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในอดีตหากเราไม่อยากให้ใบหน้าของเราดูเห*่ยวย่นหรือต้องเผชิญกับปัญหาริ้วรอยเราก็ต้องทาครีมตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ แต่ในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาอะไรมากมายเพียงแค่ไปหาหมอคุณก็สามารถกลับมามีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ได้ในทันที โดยเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมันสามารถตอบโจทย์คนที่อยากหน้าเด็กได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นนวัตกรรมที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่ามันมีประโยชน์และอันตรายอย่างไรบ้างเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจก่อนไปพบแพทย์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

รวมสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์ก่อนไปหาหมอ 

ฟิลเลอร์เป็นสารสำหรับการเติมเต็ม ใช้สำหรับแก้ปัญหาผิวโดยเฉพาะคนที่ประสบปัญหาผิวหย่อนยาน มีริ้วรอย หรือร่องลึก เมื่อฉีดเข้าไปแล้วมันก็จะสามารถเติมเต็มส่วนที่หย่อนคล้อยให้ดูตึงขึ้นมา มันจึงกลายเป็นนวัตกรรมด้านความสวยความงามที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูเด็กมากขึ้นกว่าเดิมได้เพียงแค่ปลายเข็มเท่านั้น ปกติจะสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือชนิดชั่วคราวซึ่งจะเป็นสารไฮยาลูรอนิคแอซิดอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี น้าแบบกึ่งถาวรคือจะอยู่ได้อย่างยาวนานนับ 10 ปีเลยทีเดียว แต่ถ้าส่วนใหญ่จะไม่แนะนำให้เราฉีดแบบกึ่งถาวรเนื่องจากไม่สลายได้ตามธรรมชาติ หากเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือปัญหาสุขภาพตามมาจะทำให้รักษาได้ยาก ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดอะไรเข้าสู่ใบหน้าเราควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อวิเคราะห์ปัญหาและพูดคุยหาหนทางในการรักษาอย่างเหมาะสมและถูกต้อง หากมีโรคประจำตัว มียาที่ต้องรับประทานเป็นประจำทุกวันหรือมักจะรับประทานวิตามินอยู่เสมอต้องแจ้งแพทย์ก่อนทุกครั้ง ควรเลือกชนิดและยี่ห้อที่ตรงตามมาตรฐานและสามารถตรวจสอบข้อมูลบนบรรจุภัณฑ์ได้ และที่สำคัญคือต้องตรวจสอบสถานพยาบาลหรือคลินิกที่เราไปใช้บริการว่ามีใบอนุญาตถูกต้องและเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ หลังจากฉีดเป็นที่เรียบร้อยแล้วควรหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนและแสงแดด มันทาครีมกันแดดเป็นประจำ งดการนวดหน้าหรือใช้อุปกรณ์ที่มีความร้อน สังเกตความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นบนใบหน้า และดื่มน้ำให้เพียงพอก็จะช่วยให้เราสวยได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

รวมอันตรายจากฟิลเลอร์ ตัวช่วยเพิ่มความสวยที่ไม่ได้มีเพียงแค่ข้อดีเท่านั้น 

การฉีดฟิลเลอร์อาจเกิดปัญหาตามมามากมายหากเราไม่ได้ปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง ใช้สารฉีดที่ไม่มีมาตรฐาน มีการฉีดไม่ถูกตำแหน่ง การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสม อาจทำให้สารไหลจนทำให้ใบหน้าบิดเบี้ยวหรือผิดรูปได้ คุณจะสามารถสังเกตเห็นได้ว่าสีผิวบริเวณที่เราทำการรักษามีความผิดปกติอย่างเช่นมีสีแดงคล้ำหรือสีซีดลง มีอาการปวด บวม แดง หรือช้ำผิดปกติ รู้สึกชา กดแล้วเจ็บ มีหนอง อาจเป็นอันตรายที่มาจากการฉีดสารที่ไม่ได้มาตรฐานเข้าสู่ใบหน้าจนเกิดอาการติดเชื้อหรืออักเสบ ควรรีบพบแพทย์โดยด่วน 

เครดิตภาพ : sikarin.com

#ข้อควรรู้การฉีดฟิลเลอร์ #ฟิวเลอร์ #ทริคความมงาม