ธาตุประจำราศีของเดือนเกิด...ให้คุณในทางด้านใดบ้างนะ

ธาตุประจำราศีของเดือนเกิด…ให้คุณในทางด้านใดบ้างนะ

ธาตุประจำราศีของเดือนเกิดมันเป็นสิ่งที่ติดตัวมนุษย์มาตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามบนโลกใบนี้ ธาตุประจำราศีของเดือนเกิด กลายเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงทั้งความเชื่อ นิสัย และการกระทำของมนุษย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในขณะเดียวกันมันก็เชื่อมโยงกับความเชื่อของมนุษย์ที่ผูกพันกันตามมา ไม่ว่าเชื้อชาติไหนก็ยังเชื่อมโยงธาตุประจำราศีของเดือนเกิดได้ ไม่มากก็น้อย เอาล่ะจะมีธาตุประจำราศีของเดือนเกิดอะไรบ้าง จะอธิบายได้ดังนี้

ธาตุประจำราศีของเดือนเกิด” มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

ในธาตุประจำราศีของเดือนเกิดที่สัมพันธ์ต่อมนุษย์มายาวนานนั้น มันมี 4 ธาตุเกิดด้วยกัน จะมีธาตุอะไร นิสัยอะไรบ้าง เหมาะกับการทำอะไรบ้าง โดยจะขออธิบายได้ดังนี้

  1. ธาตุไฟ (เตโชธาตุ) ผู้ที่เกิดเดือน เมษายน สิงหาคม และธันวาคม มีคุณสมบัติที่โปร่งบาง สว่าง เคลื่อนไหวผ่านทะลุสิ่งต่างๆ ได้ สัตว์ทั้งหลาย ตลอดสิ่งมีชีวิต และพืชพันธุ์ทั้งปวงอยู่ได้ด้วยแสงสว่างและความร้อนให้ชีวิต ถ้าเป็นคนก็จะฉลาด ถือตัว ชอบเป็นใหญ่ ตรงกับคุณสมบัติของธาตุไฟ สื่อถึงความดี ความฉลาด ความเข้าใจ ธาตุไฟจัดเป็นธาตุฝ่ายบวกหรือเพศชาย
  2. ธาตุดิน (ปฐพีธาตุ) ผู้ที่เกิดเดือนมกราคม พฤษภาคม และกันยายน เป็นธาตุหนัก มีคุณสมบัติมืด หนาทึบ สงบนิ่ง ให้คุณเรื่องความหนักแน่น มั่นคง ละเอียดรอบคอบ เหมาะที่จะเป็นนักคิด นักปฏิบัติ ดื้อดึงแบบหัวชนฝา จัดเป็นธาตุฝ่ายบวกหรือเพศชายเหมือนกัน
  3. ธาตุลม (วาโยธาตุ) ผู้ที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน และตุลาคม เป็นธาตุที่เคลื่อนไหว กระจายตัว มีลักษณะอ่อน ให้คุณทางสติปัญญา คิดฝันจินตนาการ ศิลปะและการท่องเที่ยว คนธาตุลมมักไม่อยู่กับที่ เหมาะกับการเป็นนักสำรวจค้นคว้า นักจิตวิทยา ศาสตร์ ศิลปิน และอาชีพที่เกี่ยวกับการวิ่งเต้น เพราะมีบุคลิกร่าเริง สดใส จัดเป็นธาตุฝ่ายลบ หรือเพศหญิง
  4. ธาตุน้ำ (อาโปธาตุ) ผู้ที่เกิดมีนาคม กรกฎาคม และพฤศจิกายน จะเป็นธาตุที่เย็น เปียก ลักษณะคล้ายๆ ธาตุลมอย่างมาก เป็นการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว แทรกแซงไหลไปในที่ต่างๆ มีธรรมชาติกัดกร่อน ทำลายอย่างรวดเร็ว เหมือนความผันแปรของอารมณ์ ถึงจะสงบแต่ก็ปั่นป่วนข้างใน มีความลึกลับ ความคิดรุนแรง มีปากเสียงกับคนอื่นง่าย

คุณมอง  “ธาตุประจำราศีของเดือนเกิด”  ในแง่ไหนบ้าง 

ธาตุประจำราศีของเดือนเกิดเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับมนุษย์อย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่การทายนิสัย การให้คุณอาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เพราะธาตุประจำราศีของเดือนเกิดมีโอกาสเปลี่ยนแปลงตามอนาคตและการกระทำของเจ้าชะตาเข้ามาด้วย ในขณะเดียวกันธาตุประจำราศีของเดือนเกิดก็ยังมีทั้งธาตุมิตรและธาตุศัตรูกันเข้ามา โดยธาตุประจำราศีของเดือนเกิดที่เป็นมิตรกัน เช่น ธาตุไฟ-ธาตุลม และธาตุดิน-ธาตุน้ำ แต่ธาตุประจำราศีของเดือนเกิดที่เป็นศัตรูกัน เช่น ธาตุไฟ-ธาตุน้ำ และธาตุดิน-ธาตุลม

เครดิตภาพ : pinterest.com,

#ความเชื่อคนไทย #ธาตุประจำราศี #สาระน่ารู้