2 ไอเดียทำกระถางต้นไม้ที่แปลกและแหวกแนวแบบสุด ๆ ! DIY HOWTO เคล็ดลับ ไอเดียทำกระถางต้นไม้

2 ไอเดียทำกระถางต้นไม้ที่แปลกและแหวกแนวแบบสุด ๆ !

            เชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยเลยที่รักการปลูกต้นไม้ เพราะ ต้นไม้นั้นนอกจากจะช่วยให้บ้านของเราดูร่มรื่น ร่มเย็น แล้วยังช่วยฟอกอากาศ ทำให้บ้านดูปลอดโปร่งอีกด้วย แต่หากพูดถึงเรื่องของกระถางต้นไม้ ส่วนใหญ่กระถางก็จะมีแต่แบบเดิม ๆ รูปแบบเดิม ๆ ซึ่งแน่นอนว่าสะส่วนใหญ่ก็มีขายกันเกลื่อนท้องตลาด แถมก็มีคนใช้เยอะด้วย อ้าว..แต่เราอยากให้กระถางต้นไม้บ้านเรามันแปลกและสะดุดตากว่าเขาอ่ะ ทำไงดีล่ะ?!

วันนี้เราจึงได้ไปหาไอเดียของกระถางต้นไม้ต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกใช้ถึง 2 ไอเดียด้วยกัน!! ซึ่งแน่นอนว่ากระถางต้นไม้ทั้ง 2 ไอเดียนี้นั้นต่างทำง่ายมาก ๆ และเป็นวัสดุรอบตัวเรา แถมสำหรับบางคนไอเดียกระถางต้นไม้ในวันนี้ก็อาจทำมาจากของรีไซเคิลที่กำลังจะถูกทิ้งก็เป็นได้ ไม่รอช้า

เรามาพบกับ 2 ไอเดียทำกระถางต้นไม้ที่แปลกและแหวกแนวแบบสุด ๆ ! กันเลย แล้วมาดูกันว่าจะมีที่ถูกตาต้องใจเรากันรึเปล่านะ!

2 ไอเดียทำกระถางต้นไม้ที่แปลกและแหวกแนวแบบสุด ๆ ! DIY HOWTO เคล็ดลับ ไอเดียทำกระถางต้นไม้
2 ไอเดียทำกระถางต้นไม้ที่แปลกและแหวกแนวแบบสุด ๆ !

– กระถางต้นไม้จากยีนส์

               ใช่แล้วจ้า..ทุกคนอ่านกันไม่ผิด เพราะไอเดียกระถางต้นไม้แรกของเรานั้นนั่นก็คือ “ยีนส์” นั่นเอง ยีนส์นั้นเป็นที่นิยมมาก ๆ เพราะ สามารถใส่ได้กับทุกลุคสไตล์และใส่ไปไหนก็ได้ในวันสบาย ๆ แถมที่สำคัญเลยคือสามารถเข้าได้กับเสื้อผ้าทุกแนวด้วยนะ แต่เห็นยีนส์นั้นก็มีอีกหนึ่งข้อเสียใหญ่ ๆ เลย นั่นก็คือ ผ้าไม่ยืด ผ้าของยีนส์นั้นไม่หดและไม่ยืดหรือก็คือไม่มีความยืดหยุ่นเลยนั่นเองจ้า

สำหรับใครที่เป็นสายน้ำหนักขึ้นง่าย ขนาดตัวไม่เคยชัดเจนแต่ก็รักในการใส่ยีนส์ ก็คงต้องเศร้ามากที่ต้องทิ้งยีนส์ดี ๆ ไปเพียงเพราะใส่ไม่ได้ แต่ครั้งนี้เราคงไม่ต้องกลั้นใจทิ้งไปแล้ว เพราะ ยีนส์จะยังคงอยู่กับเราแต่มีหน้าที่ที่ต่างออกไป นั่นก็คือ จากที่เราปกติจะนำมาสวมใส่แต่ครั้งนี้เราจะเอามาทำเป็นกระถางต้นไม้แทนนั่นเองจ้า

บอกเลยว่าไอเดียนี้นั้น แม้ว่าจะมีคนทำอยู่บ้าง แต่หากเทียบกับไอเดียอื่น ๆ ก็คงเรียกว่าคนทำน้อยถึงน้อยมากไปเลย ใครที่มียีนส์เก่า ๆ และกำลังหากระถางต้นไม้ให้ต้นไม้สุดที่รักอยู่ พลาดไม่ได้จริง ๆ

2 ไอเดียทำกระถางต้นไม้ที่แปลกและแหวกแนวแบบสุด ๆ ! DIY HOWTO เคล็ดลับ ไอเดียทำกระถางต้นไม้
2 ไอเดียทำกระถางต้นไม้ที่แปลกและแหวกแนวแบบสุด ๆ !

– กระถางต้นไม้จากรองเท้าบูท

               ไอเดียต่อมาก็คือของใกล้ตัวเราเช่นกัน นั่นคือ “รองเท้าบูท” จ้า โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของเจ้ารองเท้าบูทเนี่ย ที่เขาผลิตขึ้นมาเพื่อกันอะไรต่อมิอะไรต่าง ๆ ที่จะมาเปราะเปื้อนหรือทำร้ายเท้าของเรานั่นเอง ทำจากยางทำให้มีความทนทานมากกว่ารองเท้าแบบปกติ ซึ่งเหตุผลที่เกิดการนำมารีไซเคิลก็เช่นเดียวกับไอเดียกระถางต้นไม้จากยีนส์นั่นคือ ใส่ไม่ได้แล้วจ้า เพราะมนุษย์นั้นมีการเจริญเติบโตอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

จึงไม่แปลกที่รองเท้าที่เราเคยใส่ได้ในช่วงหน้าฝนปีที่แล้ว พอมาหน้าฝนปีนี้ก็ใส่ไม่ได้แล้ว ทำให้เราต้องไปซื้อมาหาใส่ใหม่และใช่จ้า คู่เก่าก็นำมารีไซเคิลทำเป็นกระถางต้นไม้มันซะเลย โดยไอเดียกระถางต้นไม้นี้นั้นทำง่ายมาก เพียงแค่ทำความสะอาดรองเท้าบูทจากนั้นก็นำต้นไม้ ดอกไม้มาลง ตกแต่งอยู่คู่กับไอเดียกระถางต้นไม้กับยีนส์ก็แอบเข้ากันอย่างลงตัวพอดีเลย! วางจัด ๆ ตกแต่งให้สวนหรือหน้าบ้านของเพื่อน ๆ ดูเก๋และไม่ซ้ำใคร

หากใครที่เปิดร้านอาหารหรือคาเฟ่ต่าง ๆ และมีการจัดเป็นแนวสวนและตรีมคราสสิกหน่อย ๆ ก็ไม่ควรพลาดเลยจ้า

ขอขอบคุณรูปภาพ thairath.co.th, iurban.in.th

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #ไอเดียทำกระถางต้นไม้