How to เรียนออนไลน์ยังไงให้ไม่เครียด DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoเรียนออนไลน์ไม่เครียด

How to เรียนออนไลน์ยังไงให้ไม่เครียด

       อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าในปัจจุบันนี้เราทุกคนกำลังประสบกับปัญหาที่หนักหน่วงนั่งก็คือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั่นเองค่ะ ทำให้ทุกภาคส่วนต้องปรับตัวให้เท่าทันกับสถานการณ์ปัจจุบันอย่างเร่งด่วน

คนทำงานจากที่ต้องทำงานตามสถานประกอบการก็ต้องทำงานที่บ้านแทน และกลุ่มบุคคลที่ต้องปรับตัวและเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นั่นก็คือสถาบันการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นครู หรือนักเรียนนักศึกษาก็ต้องเปลี่ยนมาเรียนออนไลน์ที่บ้านแทน ทำให้เด็กๆส่วนใหญ่เกิดความเครียดในการเรียนออนไลน์มากมาย เนื่องจากปัญหาต่างๆ

How to เรียนออนไลน์ยังไงให้ไม่เครียด DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoเรียนออนไลน์ไม่เครียด
How to เรียนออนไลน์ยังไงให้ไม่เครียด

– ปัญหาของการเรียนออนไลน์ที่ทำให้เกิดความเครียด

        เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเรียนออนไลน์นั้นสร้างความกดดันให้เด็กส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก เพราะเรียนที่บ้านมันก็ไม่เข้าใจเหมือนเรียนที่ห้องเรียน ได้รับความรู้ไม่เต็มที่ ไม่มีเพื่อนๆให้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด และสิ่งสำคัญคือเรื่องเทคโนโลยีและสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ไม่สามารถเข้าถึงทุกคน คนที่มีทุนน้อยก็เกิดปัญหาการขาดอุปกรณ์ในการเรียนออนไลน์ ทำให้เกิดความเครียดต่างๆได้นั่นเอง

– เปลี่ยนความเครียดเป็นความสนุก

How to เรียนออนไลน์ยังไงให้ไม่เครียด DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoเรียนออนไลน์ไม่เครียด
How to เรียนออนไลน์ยังไงให้ไม่เครียด

        หากเราไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ของเชื้อไวรัสได้ เราก็ต้องเปิดใจยอมรับความจริง และทำวันนี้ให้ดีที่สุดใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งใครที่กำลังประสบปัญหาในเรื่องการเรียนออนไลน์อยู่นั้น วันนี้เราขอเป็นสื่อในการแชร์วิธีการเรียนออนไลน์ ที่จะทำให้ทุกคนไม่เครียดอีกต่อไป โดยปฏิบัติตามขั้นตอนง่ายๆดังนี้

  • ทำใจยอมรับและปรับตัวให้ได้ เพราะเมื่อเราอมรับความจริงทุกอย่างได้แสดงว่าเราก็พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกั
  • ตั้งใจเรียนออนไลน์ให้เหมือนเรียนในห้องเรียน ไม่เข้าใจส่วนไหนก็ต้องซักถามครูผู้สอนทันที เพื่อที่เราจะได้ไม่งงงวยกับเนื้อหาเหล่านั้น
  • เมื่อเรียนเสร็จก็หาข้อมูลจากแหล่งความรู้ต่างๆเพิ่มเติม เพื่อเสริมความเข้าใจให้กับตนเองมากขึ้น
  • พักจากการเรียนออนไลน์ก็มาหาอาหารอร่อยๆรับประทาน เพื่อคลายความเครียด หาซีรี่ย์ที่ชอบดูเพลินโดยทิ้งเรื่องการเรียนเพื่อพักสมองของตนเองซักแป๊บนึง
  • หลังจากคาบเรียนก็ทำในสิ่งที่ตนเองอยากจะทำ โทรเมาท์มอยวิดีโอคอลกับเพื่อนแลกเปลี่ยนสิ่งใหม่ๆแก่กันก็จะทำให้เรารู้สึกสนุกมากขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ 

 เห็นมั้ยละคะการเรียนออนไลน์นั้นไม่ได้มีแต่ผลเสียเสมอไป แถมยังมีข้อดีอีกด้วยซ้ำ ทำให้เราได้มีเวลาอยู่กับตัวเองอยู่กับครอบครัวของเรามากขึ้น สถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่เราค่อยกลับไปเรียนในห้องเรียนกับเพื่อนๆเหมือนเดิม เพียงแค่เราอยู่และทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็เพียงพอแล้วค่ะ

เครดิตรูปภาพ: kaliforniaface.tumblr.com, felid-tag.org

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #Howtoเรียนออนไลน์ไม่เครียด