How to จัดห้องให้น่าอยู่ แบบมินิมอล DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoจัดห้องแบบมินิมอล

How to จัดห้องให้น่าอยู่ แบบมินิมอล

     เอาใจคนชอบความเป็นนะเบยชอบจัดนู่น จัดนี่ บางทีเรามองไปเห็นสิ่งของวางไม่เป็นที่ก็จะเกิดความหงุดหงิดเป็นธรรมดา คนที่ชอบจัดของบอกได้เลยว่าจัดเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จซักที บางครั้งเราก็ต้องจัดตามแบบที่เค้าทำมาก่อนเป็นแบบอย่าง เพื่อให้ชีวิตเราดูง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคดีๆสำหรับคนที่กำลังมีความคิดที่อยากจัดห้องนอนของตนเองให้เรียบหรูและน่าอยู่แบบง่ายๆ สไตล์มินิมอล ที่กำลังเป็นที่ยอดฮิตในหมูวัยรุ่นในขณะนี้ค่ะ

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่า การจัดห้องนอนมินิมอล นั้นคืออะไร และการจัดต้องใช้เฟอร์นิเจอร์อะไรบ้าง

How to จัดห้องให้น่าอยู่ แบบมินิมอล DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoจัดห้องแบบมินิมอล
How to จัดห้องให้น่าอยู่ แบบมินิมอล

– ห้องนอนมินิมอล คือ

     สำหรับคำว่าห้องนอนแบบมินิมอล นั้นก็คือ ห้องนอนที่มีความน่ารัก มุ้งมิ้ง ตามสไตล์สาวเกาหลี เราจะพบบ่อยตามซีรี่ย์เกาหลีนั่นเองค่ะ โดยโทยทีจะใช้เป็นสีเรียบๆ แบบเอิร์ทโทนนั่นเองค่ะ และการจัดห้องก็เป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆที่มาจากไลฟ์สไตล์ของตัวเราเอง การจัดห้องนอนแบบมินิมอลนั้นจะทำให้ห้องนอนของเราดูหรูขึ้น สบายตา และหน้านอนนั่นเองค่ะ

How to จัดห้องให้น่าอยู่ แบบมินิมอล DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoจัดห้องแบบมินิมอล
How to จัดห้องให้น่าอยู่ แบบมินิมอล

– เทคนิคการตกแต่ง และการเลือกเฟอร์นิเจอร์

  • ผนังห้องทาสีอ่อนๆ โดยโทนสีที่ควรใช้คือ สีขาว สีครีม เป็นต้น
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆสำหรับอยู่คนเดียวและมีพื้นต่ำๆ เช่น การใช้ฟูกวางราบกับพื้น โดยไม่ต้องมีเตียงนอน มีโซฟาเตี้ยๆสำหรับนั่งผ่อนคลายกับโต๊ะญี่ปุ่นมินิ 1ตัว เป็นการประหยัดพื้นที่ห้องนอนของเราได้ดีอีกด้วย
  • เลือกเฟอร์นิเจอร์สีเรียบ เช่นสีขาว หรือเป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น เก้าอี้หวาย ตะกร้าผ้าหวายสีน้ำตาลอ่อน เรียบๆ ไม่ต้องมีลวดลาย
  • หาโคมไฟมาประดับ โคมไฟจะช่วยให้ห้องเราดูอบอุ่นขึ้นในยามค่ำคืน หากชวนแฟนมานอนด้วยก็จะสร้างความโรแมนติกเป็นอย่างดี
  • ตั้งกระจกยาวแบบมินิมอล ใช้เป็นกระจกตั้งพื้นข้างกระจกอาจวางกระถางต้นไม้สีเขียวน่ารักๆประดับตกแต่งห้อง เพื่อความสบายตา และเพิ่มสีสันให้ห้องนอน การมีกระจกในห้องนอนจะทำให้เรามองเห็นมองเห็นว่าห้องนอนกว้างขึ้น
  • เลือกผ้าม่าน และพรมแบบนุ่มๆปุยๆ สีอ่อนๆ โปร่งแสง เพื่อให้แสงผ่านเข้ามาในห้องนอนเราได้ในยามเช้า
  • ตกแต่งด้วยของจุกจิก เล็กๆเก๋าเช่น จัดมุมสะสมของที่เราชอบมีภาพวาดติดฝาผนัง มีลิ้นชักเล็กๆเก็บของ แต่ไม่ควรมีจนมากเกินไปเพราะจะทำให้ดูรกนั่นเองค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก gloyjai

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #Howtoจัดห้องแบบมินิมอล