ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน DIY HOWTO เคล็ดลับ ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน

ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน

  เชื่อว่าอาหารแบบบุฟเฟต์ ไม่ว่าจะเป็น ชาบู หมูกระทะ ปิ้งย่าง ซีฟู้ด เป็นอาหารยอดนิยมสำหรับการสังสรรค์ในหมู่เพื่อน และครอบครัวทำให้กิจการร้านบุฟเฟต์เพิ่มขึ้นมากมาย จุดเด่นของบุฟเฟต์ก็คือ สามารถตักอาหารที่อยากกินได้ไม่อั้นภายในเวลาที่กำหนด หรือบางที่อาจจะไม่มีกำหนดเวลา ดังนั้นจึงทำให้ คนที่กินบุฟเฟต์บ่อยๆอ้วนขึ้นง่ายนั่นเองค่ะ

ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน DIY HOWTO เคล็ดลับ ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน
ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน

แต่สำหรับใครที่กำลังคุมอาหารอยู่ แต่ก็อยากกินบุฟเฟต์ คุณไม่ต้องกังวลเลยค่ะเพราะว่าวันนี้เรามีทริคดีๆมาแนะนำทุกคนกันค่ะ นั่นก็คือ 7 ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน จะมีอะไรบ้างนั้นไปฟังกันเลยค่ะ

1. ตักอาหารใส่จานเล็ก

ถือว่าเป็นทริคเบสิคเลยค่ะที่จะทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง นั่นก็คือตักอาหารใส่จานเล็กๆ มันจะทำให้เรารู้สึกว่ามีอาหารเต็มจาน เราจะรู้สึกไปเองว่าเรากินเยอะแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่ากินน้อยอย่างนี้ก็ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปสิ

วิธีการง่ายๆ ก็คือเราอาจเลือกกินเนื้อสัตว์และผักให้มากกว่าการกินอาหารจำพวกแป้งค่ะ เช่นพวกเส้นต่างๆ ไส้กรอก ข้าว แบบนี้ก็จะทำให้เรากินได้คุ้มแถมยังไม่อ้วนนั่นเองค่ะ

2. หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ติดมัน

อาหารที่มีมันเยอะจำพวก หมูสามชั้น เบค่อน หรือแม้กระทั่งหนังไก่ คือสิ่งที่เราควรเลี่ยงในการกินค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้มีไขมันค่อนข้างสูงและมีแคลอรี่มาก อาจทำให้เราอ้วนได้

3. กินสลัดก่อน

การกินสลัดเป็นเมนูแรกๆจะช่วยให้คุณอิ่มเร็วขึ้น และควรเลือกนำ้สลัดที่เป็นนำ้มันมะกอกหรือน้ำมันคาโนล่า เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินอย่างเต็มที่

4. เคี้ยวให้ละเอียด

แน่นอนค่ะว่าการกินบุฟเฟต์เราต้องแข่งกับเวลา พวกเราหลายคนมักรีบเคี้ยวเพื่อที่จะได้กินอาหารได้เยอะแยะหลากหลาย แต่การที่เราเคี้ยวไม่ละเอียดนั้นอาจทำให้ท้องอืดได้

5. อย่าจิ้มเยอะ

ต้องบอกเลยว่านำ้จิ้มส่วนใหญ่มีรสจัดเพื่อช่วยชูรสชาติอาหาร ดังนั้นจึงมีโซเดียมสูง ควรกินในปริมาณที่พอดี หรือเพิ่ม กระเทียม พริก มะนาว เพื่อประโยชน์ที่มากขึ้น

6. ดื่มน้ำเปล่า

การดื่มนำ้เปล่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าระหว่างกินบุฟเฟต์นะคะ เพราะน้ำอื่นๆ จะยิ่งเพิ่มแคลอรี่มากขึ้น เช่น น้ำผลไม้ น้ำชา น้ำอัดลม และแอลกอฮอล์

7. ใส่เสื้อผ้าพอดีตัว

การเลือกเสื้อผ้าก็สำคัญนะคะ ควรใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัว ไม่ควรใส่หลวมๆเพราะจะทำให้เราเพลิดเพลินกับการกินจนเกินไป

ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน DIY HOWTO เคล็ดลับ ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน
ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน

และนี่ก็เป็น 7 ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน นะคะ เราเชื่อค่ะว่าการนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตจริงก็สามารถช่วยได้ไม่มากก็น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ที่ตัวบุคคลด้วยนะคะ อย่าลืมเอาเทคนิคดีๆไปใช้กันนะคะ

ภาพจาก : โพสต์ทูเดย์, health and trend

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #ทริคกินบุฟเฟต์ยังไงให้ไม่อ้วน