ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ DIY HOWTO เคล็ดลับ ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ

ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ

เชื่อว่าหลายๆบ้านคงต้องพบเจอกับปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ เสื้อผ้าที่ตากไว้ไม่แห้ง หรือพอตากแห้งก็มักจะมีกลิ่นเหม็นอับตามมา ซึ่งทำให้เราต้องเสียเวลาซักใหม่หลายๆครั้ง

วันนี้เราจึงมีทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับโดยที่ไม่ต้องซักเสื้อผ้าซ้ำให้เสียเวลามาฝากทุกคนค่ะ รับรองว่าทริคนี้สามารถช่วยให้เสื้อผ้าของเราไม่มีกลิ่นเหม็นอับอีกต่อไป

ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ DIY HOWTO เคล็ดลับ ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ
ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ

1. ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

ปัญหาของเสื้อผ้าเหม็นอับอาจไม่ได้มาจากการที่เราตากผ้าไม่แห้งเพียงอย่างเดียวค่ะ เพราะปัจจัยอื่นก็ส่งผลให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับได้ โดยเฉพาะเครื่องซักผ้า หากเราไม่เคยทำความสะอาดเลยแน่นอนเลยว่าเครื่องซักผ้าของเราสกปรก

และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นเหม็นอับ ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดเครื่องซักผ้าบ่อยๆ จะสามารถช่วยลดกลิ่นอับได้อีกทางค่ะ

2. ทาน้ำมะนาว

วิธีนี้ง่ายมากๆเลยค่ะ เพราะน้ำมะนาวหาได้ง่ายมาก แทบมีกันทุกบ้านเลย นอกจากประโยชน์ที่นำมาปรุงอาหารแล้วก็ยังสามารถนำมากำจัดกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าของเราได้อีกด้วย โดยการนำน้ำมะนาวไปผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นนำมาเช็ดบริเวณที่มีกลิ่นเหม็นอับ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้าลงได้เยอะทีเดียวค่ะ

3. ถ่านหุงข้าวดูดกลิ่น

วิธีนี้แค่มีถ่านก็สามารถทำได้แล้วค่ะ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากด้วย เพียงแค่นำถ่านหุงข้าวไปใส่ในถุงน่อง จากนั้นนำไปแขวนใกล้ๆเสื้อผ้าที่เหม็นอับ ทิ้งไว้แค่ 1 คืน ก็ทำให้เสื้อผ้าเราไม่มีกลิ่นเหม็นอับแล้วค่ะ

ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ DIY HOWTO เคล็ดลับ ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ
ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ

4. เบกกิ้งโซดา

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ทำความสะอาดได้แทบทุกอย่าง กลิ่นเหม็นอับเลยดูธรรมดาไปเลย เพราะสามารถช่วยดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดาไปโรยลงบนเสื้อผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับให้ทั่ว และทิ้งไว้แค่ 1 คืน จากนั้นก็นำไปตากอีกครั้ง รับรองว่าไม่หลงเหลือกลิ่นเหม็นอับอย่างแน่นอนค่ะ

5. แช่เสื้อผ้าไว้ในช่องแช่แข็ง

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าวิธีนี้สามารถช่วยลดกลิ่นเหม็นอับได้ดีมากทีเดียว เพราะความเย็นในช่องแช่แข็งจะสามารถกำจัดกลิ่นหรือแบคทีเรียต่างๆได้ โดยนำเสื้อผ้าที่เหม็นอับไปใส่ในถุงผ้า จากนั้นแช่แข็งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง เท่านี้ก็ทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นอับแล้วค่ะ

ใครชอบไอเดียไหนก็ลองหยิบไปใช้ดูนะคะ หรือใครจะทำทุกวิธีก็แนะนำมากๆค่ะ เพราะจะทำให้เสื้อผ้าเราไม่มีกลิ่นเหม็นอับอย่างแน่นอน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ ใครมีไอเดียกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับใหม่ๆก็อย่าลืมมาแชร์กันด้วยนะคะ

รูปภาพจาก : HomeGuru, แบบบ้าน

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #ทริคกำจัดเสื้อผ้าเหม็นอับ