DIY ของเหลือใช้มาตกแต่งบ้านและสวน DIY HOWTO เคล็ดลับ DIYของเหลือใช้ตกแต่งบ้าน

DIY ของเหลือใช้มาตกแต่งบ้านและสวน

การนำของเหลือใช้มาประยุกต์ให้กลายเป็นของตกแต่งบ้านและสวน ถือเป็นไอเดียที่ช่วยลดปัญหาขยะได้ดีมากทีเดียว ซึ่งปัจจุบันนี้คนก็ให้ความสนใจกับการนำของเหลือใช้มา DIY จนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และถือเป็นการเพิ่มมูลค่าของใช้อีกด้วย

สำหรับวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับการ DIY ของเหลือใช้มาตกแต่งบ้านและสวนที่แปลกใหม่และเป็นการ DIY แบบล้ำๆอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. ที่วางไอแพดจากเขียงไม้

ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้าน หากมีที่วางไอแพดหรือแท็บเล็ตก็จะดีไม่น้อยเลย เพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเรียนออนไลน์ได้มากขึ้น อีกทั้งยังเหมาะสำหรับวางในครัวดูสูตรการทำอาหารต่างๆได้ด้วย เพียงแค่เรานำเขียงเหลือใช้มาตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อยให้สามารถวางอุปกรณ์ได้ เท่านี้ก็ได้ที่วางไอแพดในงบสุดประหยัดแล้วค่ะ

DIY ของเหลือใช้มาตกแต่งบ้านและสวน DIY HOWTO เคล็ดลับ DIYของเหลือใช้ตกแต่งบ้าน
DIY ของเหลือใช้มาตกแต่งบ้านและสวน

2. ตู้ปลาจากยางรถยนต์

ยางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ต่อให้ไม่สามารถใช้งานบนท้องถนนได้แล้วก็ยังมีประโยชน์มากมาย หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ายางรถยนต์สามารถนำมาทำตู้ปลาได้ด้วย ซึ่งได้ทั้งความแปลกใหม่สวยงามไม่เหมือนใคร ยังประหยัดค่าใช้ง่ายกว่าตู้ปลาแพงๆ แถมยังสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายด้วยค่ะ

3. โคมไฟจากไม้ไอศกรีม

ใครที่ชอบรับประทานไอศกรีมแท่งเป็นประจำอย่าทิ้งไม้เด็ดขาด เพราะไม้ไอศกรีมมีประโยชน์มากทีเดียว สามารถนำมาทำโคมไฟสุดหรูเพื่อใช้ตกแต่งบ้านได้ ซึ่งเป็นการทำโคมไฟแบบครึ่งวงกลม ไม่ว่าจะตั้งพื้นหรือติดฝาหนังก็ดูดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญยังสวยงามแปลกใหม่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

DIY ของเหลือใช้มาตกแต่งบ้านและสวน DIY HOWTO เคล็ดลับ DIYของเหลือใช้ตกแต่งบ้าน
DIY ของเหลือใช้มาตกแต่งบ้านและสวน

4. ชั้นวางของจากกีตาร์

กีตาร์ก็ถือเป็นเครื่องดนตรีที่มีกันแทบทุกบ้าน และแน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไปกีตาร์ก็เสื่อมสภาพไปด้วย ถ้าจะทิ้งก็เชื่อว่าหลายคนคงเสียดายแน่ๆ จะดีกว่าไหมถ้าเรานำกีตาร์เก่ามาดัดแปลงให้กลายเป็นชั้นวางของไว้ประดับตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะใช้วางหนังสือ หรือของสะสมต่างๆก็ดูดีและแปลกใหม่มากๆค่ะ

เพื่อนๆสามารถนำของเหลือใช้ต่างๆมา DIY เพื่อใช้ตกแต่งบ้านและสวนได้เลยนะคะ ซึ่งขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเลย สามารถทำได้ด้วยตนเอง และแทบจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ เพราะใช้วัสดุเหลือใช้ที่เรามีอยู่แล้ว

ซึ่งการนำของเหลือใช้มา DIY ก็ถือเป็นการช่วยลดปัญหาขยะได้ แถมยังสามารถใช้เวลาว่างของเราให้เกิดประโยชน์อีกด้วย เพื่อนๆลองนำของเหลือใช้มา DIY ดูนะคะเผื่อได้ไอเดียใหม่ๆจะได้นำมาแชร์กันต่อค่ะ

รูปภาพจาก : Huapood

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #DIYของเหลือใช้ตกแต่งบ้าน