5 ทริคผิวสวยสุขภาพดี DIY HOWTO เคล็ดลับ เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดี

5 ทริคผิวสวยสุขภาพดี

  ผู้หญิงทุกคนย่อมต้องการผิวที่สวยและสุขภาพดี แต่ผู้หญิงยุคนี้หลายคนต้องประสบกับปัญหามากมายที่ทำร้ายผิว ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นควัน ทำงานหนัก นอนดึก หรือปาตี้บ่อย ทำให้หน้าโทรม หน้าพัง ขืนปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีแน่ ๆ

5 ทริคผิวสวยสุขภาพดี DIY HOWTO เคล็ดลับ เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดี
5 ทริคผิวสวยสุขภาพดี

วันนี้เราเลยมีทริคดี ๆ มาฝากทุกคนอีกแล้วค่ะ กับ 5 ทริคผิวสวยสุขภาพดี จะมีทริคอะไรบ้างนั้นไปฟังกันเลยจ้า

1. เติมสารอาหารให้กับผิว

ขั้นตอนแรก มาเริ่มกันที่การดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก โดยเริ่มจากการเติมอาหารเข้าสู่ร่างกายและผิวก่อน อย่างเช่น ดื่มนำ้เยอะ ๆ เพื่อขับสารพิษออกจากร่างกายและยังชดเชยนำ้ที่เสียไป และอย่าลืมทานผลไม้เยอะ ๆ หรือสำหรับใครที่มีเวลาน้อยก็ลองหาวิตตามินดี ๆ มาทานดู อันนี้ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

2. สครับผิวเพื่อเผยผิวสวยสุขภาพดี

ขั้นตอนนี้เป็นการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้ออกจากผิวของเราโดยการใช้สครับที่เหมาะกับสภาพผิวอาจเลือกใช้สครับสำเร็จรูปแบบที่ขายทั่วไป แต่ต้องดูว่ามีมาตรฐานรับรองหรือไม่ด้วย หรือจะใช้จากวัตถุดิบจากธรรมชาติก็ได้ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ

5 ทริคผิวสวยสุขภาพดี DIY HOWTO เคล็ดลับ เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดี
5 ทริคผิวสวยสุขภาพดี

3. ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ

ต้องบอกก่อนว่า ควรบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลค่ะ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถไว้ใจได้ ควรทาหลังอาบน้ำ ทั้งเช้าและก่อนนอน นี่คือวิธีที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเป็นอย่างดี

4. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกาย นอกจากจะส่งผลดีต่อร่างกายแล้ว ยังส่งผลดีต่อผิวด้วยนะคะ เพราะเมื่อเราขยับร่างกายจะทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดและทำให้คอลลาเจนและสารอาหารส่งไปสู่เซลล์ต่าง ๆ ทำให้ผิวฟื้นฟูได้เร็วขึ้นค่ะ นอกจากนั้นการออกกำลังยังช่วยลดความเครียดด้วยนะคะ ส่งผลให้ระดับฮอร์โมน Cortisol ลดลงได้นั่นเอง

5. พักผ่อนให้เพียงพอ

ฟังไม่ผิดค่ะ การนอนหลับพักผ่อนมีข้อดีมากมายเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดความเครียด ส่งผลให้ระดับฮอร์โมน Cortisol ลดลงได้ ทำให้ช่วยลดริ้วรอยและมะเร็งผิวหนัง ขณะที่การงีบจะช่วยทำให้เกิดการผลิตของคอลลาเจนทำให้ผิวหน้าอวบอิ่มไร้ริ้วรอย นอกจากนั้นการนอนหลับพักผ่อนยังถือเป็นช่วงเวลาของการฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายด้วยนะคะ

  เป็นไงกันบ้างคะกับ 5 ทริคผิวสวยสุขภาพดี ที่เราแนะแนะนำกันในวันนี้สามารถทำตามได้ง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ อย่าลืมเอาไปทำตามกันดูนะคะ เพื่อให้ได้ผิวที่ดีอย่างที่เราต้องการ

ภาพจาก : Sista cafe, Sanook

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #เคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดี