How to มูฟออน DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoมูฟออน

How to มูฟออน

  สำหรับบางคนแล้วการมูฟออนไปข้างหน้าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำได้ เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่มูฟออนเป็นวงกลมเพราะไม่สามารถลืมช่วงเวลาที่ผ่านมาแล้วได้ และความสัมพันธ์ที่มันจบลงไปแล้ว ก็ใช่ว่าความรู้สึกจะจบตามไปด้วย เราทุกคนต่างก็มีช่วงเวลาที่หวนนึกถึง ร้องไห้ และเจ็บปวด ซึ่งบางคนลืมได้ แต่บางคนบอกว่าเรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลากว่าจะหาย

สำหรับใครที่ยังย่ำอยู่ที่เดิมคงต้องปรับเปลี่ยนความคิดในความพยายามที่จะมูฟออนบางอย่างแล้วล่ะ ในวันนี้เราจึงมี How to มูฟออน มาฝากทุกคนที่กำลังมูฟออนเป็นวงกลมกันค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้น มาเริ่มกันที่ข้อแรกกันเลย

How to มูฟออน DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoมูฟออน
How to มูฟออน

1. ยอมรับความรู้สึกตัวเอง

คุณควรยอมรับความรู้สึกของตัวเองก่อน ไม่จำเป็นต้องรีบปิดกั้นเขาออกไปเพราะเราไม่สามารถปฏิเสธกับตัวเองได้ว่าลึก ๆ แล้วเราเสียใจมาก และอย่าหลีกเลี่ยงอารมณ์ของตัวเองเพราะว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณกำลังเดินหน้าต่อ แต่ความจริงคือคุณยังยํ่าอยู่ที่เดิม ซึ่งมันจะยิ่งตอกย้ำความรู้สึกเจ็บปวดของคุณ

2. ลดการติดต่อ

คุณควรลดการติดต่อลง อย่าให้ความรู้สึกและความผูกพันมากวนใจของคุณ เพราะยิ่งกวนมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งเสียใจมากเท่านั้น อีกทั้งการคุยต่อยังจะเป็นการยืดเวลาและยิ่งทำให้คุณมูฟออนได้ช้าลงมิหนำซ้ำอาจเสียใจมากกว่าเดิม

3. พูดถึงมัน

หลายคนเชื่อว่าวิธีที่จะมูฟออนไปข้างหน้าได้เร็วที่สุดคือการไม่พูดถึงมัน แต่คุณรู้ไหมว่าการที่คุณพูดความรู้สึกของคุณให้คนอื่นฟังมันเป็นวิธีที่ดีมากที่จะช่วยให้คุณได้ระบายความเศร้าในใจและเหงาน้อยลง การพูดยังทำให้คุณรู้อีกว่ายังมีคนที่รับฟังเรื่องราวและเข้าใจความรู้สึกของคุณอยู่บ้าง บางทีอาจจะได้คำแนะนำดี ๆ ที่ช่วยให้คุณมูฟออนเร็วขึ้นก็ได้ค่ะ

4. ทำสิ่งที่คุณรัก

อย่าปล่อยตัวเองให้มีเวลาคิดฟุ้งซ่าน ลองออกไปทำสิ่งที่คุณรักจะดีกว่า วิธีนี้ช่วยได้ดีเลยล่ะ เพราะเมื่อไรที่คุณหัวเราะคุณจะไม่ค่อยนึกถึงเรื่องที่เสียใจ หรืออาจจะลองหาอะไรใหม่ ๆ ทำเพื่อให้รู้ว่าตัวเองชอบไหม ถ้าชอบคุณจะมีความสุขที่ได้ทำมันจนลืมเรื่องที่เสียใจไปเลยล่ะ

How to มูฟออน DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoมูฟออน
How to มูฟออน

5. ให้อภัย

การให้อภัยเป็นรูปแบบความรักที่สวยงามที่สุด แต่ก็เป็นสิ่งที่ใช้เวลานานที่สุด แต่เชื่อเถอะว่าวันหนึ่งคุณจะอภัยให้เขาได้และเมื่อถึงวันนั้นจะเป็นวันที่คุณเรียนรู้ว่าตัวเองไม่สามารถเปลี่ยนอดีตและทำได้แค่ให้อภัยเท่านั้น และเมื่อคุณทำได้คุณก็จะมีความสุขเช่นกัน

  เป็นไงกันบ้างคะกับ How to มูฟออน ใครที่อ่านจบแล้วคงจะได้ข้อคิดดีๆไปบ้างไม่มากมากก็น้อย สำหรับใครที่ยังมูฟออนเป็นวงกลมอยู่เราขอเป็นกำลังใจให้คุณเดินหน้าต่อไปอย่างมีความสุขได้นะคะ

ภาพจาก : Health addict, Shopback

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #Howtoมูฟออน