How to ปลูกต้นเดซี่ DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoปลูกต้นเดซี่

How to ปลูกต้นเดซี่

        ต้นเดซี่เป็นหนึ่งในต้นไม้ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างมากในยุคปัจจุบัน โดยกลุ่มบุคคลที่รู้จักกับดอกเดซี่นั้นส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นหนุ่มสาว ดอกเดซี่มีความสวย น่ารักเเละดูเก๋ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าดอกเดซี่นั้นไม่ได้เป็นดอกไม้ที่มาจากประเทศไทยเเต่ในความเป็จริงเเล้วต้นเดซี่มีต้นกำเนิดมาจากเเถบทวิปยุโรปที่ได้นำพันธุ์มาปลูกในไทยจนเป็นที่รู้จักกันเป็นจำนวนมาก

How to ปลูกต้นเดซี่ DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoปลูกต้นเดซี่
How to ปลูกต้นเดซี่

– ทำความรู้จักเดซี่

        สำหรับเดซี่นั้นเป็นต้นไม้ที่มีความโดดเด่นอยู่ที่ดอกของมันอีกทั้งคำว่าเดซี่ยังมีความหมายที่ดีเป็นอย่างมากผู้คนจึงหลงรักเเละปลูกมันโดยคำว่าเดซี่นั้นมีความหมายว่าความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสาเเละมันจะเบิกบานในช่วงยามเช้าตรู่เปรียบเสมือนการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยสิ่งดีดี

ดอกเดซี่เป็นต้นไม้ที่มีหลายสายพันธุ์ เเละให้ดอกที่หลากหลายสีเช่น สีฟ้า สีชมพู สีเหลือง เเละสีขาว เป็นต้นโดยสีที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในเมืองไทยนั่นก็คือสีขาวโดยส่วนใหญ่นิยมนำมาปลูกภายในห้องหรือตามริมระเบียงซึ่งมันจะสร้างความสดชื่นให้ผู้ที่เห็นได้เป็นอย่างดีซึ่งสำหรับใครที่สนใจจะปลูกต้นเดซี่นั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับในการปลูกดีดีมาเเบ่งให้ทุกคนได้ทราบกัน

– วิธีการปลูก

  • การเลือกสายพันธุ์ ที่ให้ดอกสวยเเละเป็นที่นิยมนั่นก็คือ เดซี่อ๊อกซ์อาย เดซี่โรบินสัน เดซี่โพรีทรัม เดซี่ดาห์ลเบิร์ก เดซี่เเอฟริกา เดซี่เเชสต้า
  • การเตรียมดินปลูก การปลูกต้นเดซี่จำเป็นต้องปลูกในดินที่มีความอุดมสมบูรณ์เเละเต็มไปด้วยธาตุอาหารหลากหลายชนิดอีกทั้งต้องเป็นดินที่สามารถระบายน้ำได้ดีเช่นดินร่วนก่อนการปลูกต้องนำดินมาใส่ในกระถางหรือภาชนะสำหรับเพาะต้นกล้า
  • รดน้ำในดิน ก่อนการลงเมล็ดต้องรดน้ำบริเวรหน้าดินให้ชุ่ม
  • การลงเมล็ดพันธุ์ การลงเมล็ดพันธุ์ของต้นเดซี่นั้นใช้วิธีการหว่านหยอดเมล็ดลงในกระถางเบา ๆ โดยเมื่อหว่านเสร็จเเล้วไม้ต้องกลบหน้าดินเพราะว่าเมล็ดเดซี่ต้องได้รับเเสงในการเร่งการงอก
  • การรดน้ำหลังการปลูก เมื่อหว่านมเมล็ดเสร็จเรียบร้อยเเล้วต้องรดน้ำให้มันโดยการรดน้ำหลังการปลูกให้ใช้ขวิดสเปรย์ฉีดน้ำลงไปบนเมล็ดเบา ๆ เเละต้องมีภนะมาคลุมโดยเเนะนำให้ใช้พลาสติกใสคลุมมันไว้เพื่อให้ได้รับเเสงเเต่ไม่ต้องโดนเเสงเเดดโดยตรง
  • การสังเกตการงอกของเมล็ด จริงๆเเล้วผู้ปลูกจต้องมาคอยสังเกตการงอกของมันเป็นประจำเเต่โดยปกติเเล้วละต้นจะงอกในช่วน 7-14 วันหลังการปลูกในช่วงระยะนี้ต้องดูเเลเป็นอย่างดีเเละรดน้ำเป็นประจำเพื่อให้ต้นเเข็งเเรง
  • เมื่อต้นเเข็งเเรงพอสมควรเเ้วให้ทำการย้ายการปลูกโดยนำไปปลูกไว้ในภาชนะเเละสถานที่ตามต้องการได้เลยโดยต้องดูเเลเป็นอย่างดีช่วงสภาพอากาศร้อนต้องรดน้ำให้มันช่วงเช้า เย็นเเต่ในช่วงสภาพอากาศหน้ารดเพียงช่วงเช้าก็เพียงพอ
How to ปลูกต้นเดซี่ DIY HOWTO เคล็ดลับ Howtoปลูกต้นเดซี่
How to ปลูกต้นเดซี่

        ข้อสำคัญที่ผู้ปลูกควรทำตามนั่นก็คือการดูเเลเเละเอาใจใส่เพื่อให้ได้ต้นเเละดอกเดซี่ที่สวยงามอยู่ตลอดโดยเมื่อมันออกดอกต้องคอยตัดดอกที่เเห้งเหี่ยวออกเพื่อให้มันออกดอกใหม่ที่สวยงามเเละสดชื่นได้เร็วยิ่งขึ้น

Cr.dewildesalhab.com

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #Howtoปลูกต้นเดซี่