DIY ของใช้จากขวดพลาสติก DIY HOWTO เคล็ดลับ DIYของใช้จากขวดพลาสติก

DIY ของใช้จากขวดพลาสติก

ปัจจุบันขยะขวดพลาสติกเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน เพราะปกติเมื่อดื่มน้ำหมด หลายคนก็มักจะทิ้งขวดน้ำไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ แต่รู้ไหมคะว่าประโยชน์ของขวดพลาสติกนั้นมีเยอะแยะมากมายเลยค่ะ สามารถนำมารีไซเคิลแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย

DIY ของใช้จากขวดพลาสติก DIY HOWTO เคล็ดลับ DIYของใช้จากขวดพลาสติก
DIY ของใช้จากขวดพลาสติก

สำหรับวันนี้เราก็ขอนำเสนอไอเดีย DIY ของใช้จากพลาสติก ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ เราไปดูกันเลยค่ะว่าขวดพลาสติกจะสามารถ DIY เป็นของใช้หรือของตกแต่งอะไรได้บ้าง

1. ชั้นวางรองเท้าจากขวดพลาสติก

หลายคนคงจะสงสัยว่าขวดน้ำจะเอามาทำชั้นวางรองเท้าได้ยังไง แต่จริง ๆ แล้วขวดน้ำสามารถนำมาทำเป็นชั้นวางรองเท้าได้นะคะ ไอเดียนี้ถือว่าเจ๋งสุด ๆ เพียงแค่นำขวดทรงสี่เหลี่ยมที่มีขนาดกว้างเท่า ๆ กันและใส่รองเท้าได้พอดี ประมาณ 6 ขวด แล้วนำมาตัดปากขวดออกให้กลายเป็นทรงสี่เหลี่ยม จากนั้นวางขวดเป็นแนวนอนซ้อนกัน แล้วนำกาวมาติดเชื่อมกัน ก็สามารถใช้งานได้เลยค่ะ

DIY ของใช้จากขวดพลาสติก DIY HOWTO เคล็ดลับ DIYของใช้จากขวดพลาสติก
DIY ของใช้จากขวดพลาสติก

2. โคมไฟจากขวดพลาสติก

แน่นอนว่าการ DIY ขวดพลาสติกให้กลายเป็นโคมไฟเป็นไอเดียที่นิยมทำกันไม่น้อยเลย เพราะทำง่ายและคุ้มค่ามาก ๆ เพียงแค่นำขวดพลาสติกเหลือใช้มาล้างทำความสะอาด จากนั้นตัดก้นขวดออกแล้วตกแต่งลวดลายของขวดให้สวยงามได้ตามใจชอบ นำหลอดไฟไปใส่ไว้ตรงกลางก็สามารถใช้งานได้เลย แขวนไว้ตกแต่งบ้านก็ดูดีสุดๆยิ่งเปิดกลางคืนไฟสวยมาก ๆ เลยค่ะ

3. กล่องใส่ของจากขวดพลาสติก

โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องสำอางของสาวๆมักจะมีของเยอะจนไม่มีที่เก็บ พวกของจุกจิกต่าง ๆ เหล่านี้เลยทำให้โต๊ะดูรกทุกที แต่รู้ไหมคะว่าขวดพลาสติกที่เราดื่มน้ำอยู่ทุกวันสามารถนำมาทำเป็นกล่องใส่ของจุกจิกเหล่านี้ได้ เพียงแค่นำขวดมาตัดครึ่ง ใช้เฉพาะส่วนล่าง และตกแต่งเพิ่มความน่ารักก็นำมาใส่ของจุกจิกต่าง ๆ ได้แล้วค่ะ คุ้มค่ามาก ๆ แถมยังช่วยเพิ่มความน่ารักบนโต๊ะทำงานอีกด้วย

4. กระเป๋าซิปจากขวดพลาสติก

กระเป๋าซิปใบเล็ก ๆ ไว้ใส่เหรียญก็ดูดีไปอีกแบบนะคะ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยาก เพียงแค่นำขวดพลาสติก 2 ขวด มาตัดเอาเฉพาะด้านล่าง จากนั้นนำซิปมาติดไว้ด้านในโดยใช้ปืนกาวยิงยาว ๆ รอบขวดเลยค่ะ เท่านี้ก็ได้กระเป๋าซิปน่ารัก ๆ ไว้ใส่เหรียญแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการ DIY ของใช้จากขวดพลาสติก ทำง่ายแถมประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยใช่ไหมล่ะคะ เปลี่ยนจากทิ้งให้กลายเป็นขยะมา DIY ให้เป็นของใช้ในบ้านกันดีกว่านะคะ หรือใครมีไอเดียประดิษฐ์ของใช้เก๋ ๆ ก็ลองทำดูนะคะ

รูปภาพจาก : DIY, K@POOK

#DIY #HOWTO #เคล็ดลับ #DIYของใช้จากขวดพลาสติก